Những trang sức cưới không thể thiếu trong lễ cưới

Để chuẩn bị cho lễ cưới, ngày trọng đại và ý nghĩa nhất của đôi uyên ương ngoài đôi nhẫn cặp cưới đẹp là biểu tượng gắn kết yêu thương dành cho cô dâu chú rể, thì các dòng trang sức cưới vàng ta như kiềng, lắc, vòng là những thứ không thể thiếu.


Ngày nay, các cặp đôi càng chú trọng và để ý hơn đến các dòng trang sức cưới cho ngày cưới của mình. Hãy cùng NTJ tìm hiểu một bộ trang sức cưới đầy đủ theo quan niệm hiện đại bao gồm những gì.

1. Đôi nhẫn cưới vàng

Cặp nhẫn cưới vàng 18k là biểu tượng hôn nhân hạnh phúc, là vật chứng tình yêu không thể thiếu của mỗi cặp vợ chồng. Khoảnh khắc trao nhẫn cho nhau sẽ luôn là khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất với mỗi đôi uyên ương.
Nhẫn cưới vàng 18K-NTJ

Trước đây, người ta thường dùng dòng nhẫn cặp vàng mẫu mã tròn trơn đơn giản, chất liệu 24k (hay còn gọi là vàng ta), với mục đích làm của hồi môn, tiết kiệm. tuy nhiên ngày nay, nhẫn cưới vàng 18k thường được coi là món đồ trang sức, với vô vàn các kiểu dáng khác nhau.

2. Nhẫn đính hôn/ nhẫn cầu hôn :

Tặng nhẫn đính ước là nét văn hóa Phương Tây, trào lưu này mới chuyển vào Việt Nam trong những năm trở lại đây.
Nhẫn cưới vàng trắng - NTJ

Nhẫn đính ước thường để đeo ngón giữa, được thiết kế với một viên đá chủ to ở giữa, các viên đá bé điểm xuyết xung quanh, tạo nên tính sang trọng cho sản phẩm. Chính những viên đá bé xung quanh góp phần tạo nên độ sáng cho viên đá chủ.
Giá cả của một cái nhẫn cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào việc bạn chọn mẫu chất liệu và cái đá quý nhân tạo, đá quý hay kim cương thiên nhiên.

3. Trang sức cưới hồi môn

Ngày cưới, dù gia đình uyên ương khá giả hay bình thường, bố mẹ hai bên cũng thường chuẩn bị một bộ trang sức để tặng cô dâu làm của hồi môn. Bộ trang sức có thể gồm vòng, nhẫn, kiềng vàng hay vàng miếng được chế tác từ vàng 24K. Điều đặc biệt của trang sức hồi môn là làm bằng 24k (hay còn gọi là vàng ta).
Với trang sức, sau ngày cưới, cô dâu chỉ cất giữ làm kỷ niệm, ít khi bán vì vừa mất giá, vừa tin theo quan niệm xưa, không nên bán của hồi môn.

4. Trang sức cưới phụ kiện cho cô dâu trong ngày cưới


Trong ngày cưới, cô dâu cũng cần một bộ trang sức để phối hợp với váy cưới, hoàn hảo thêm hình ảnh lộng lẫy của tân nương. Bộ trang sức có thể gồm có dây chuyền, lắc tay, khuyên tai và những mẫu vương miệng dễ thương. Tùy theo mẫu mã váy cưới mà cô dâu chọn trang sức sao cho phù hợp.

Share on Google Plus

About Minh lê

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét