Những điều lưu ý khi mua kim cương

Kim cương là một trong những món đồ trang sức đắt giá nhất. Chính vì vậy, khi mua kim cương bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn nên chắc hẳn bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng cách chọn mua trang sức kim cương sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá trị của nó.

Sau đây là 3 điều bạn nên biết trước khi chọn mua cho mình món đồ trang sức kim cương đắt tiền này nhé!

1.Mục đích chọn mua kim cương của bạn là gì? 

Trước tiên, bạn phải thực sự hiểu được nhu cầu của bản thân mới có thể chọn cho mình được món đồ trang sức kim cương ưng ý và sử dụng nó với nhu cầu chính xác. Món trang sức ấy phải là món trang sức được xác định bạn sẽ đeo nó trong dịp nào, sử dụng hàng ngày hay chỉ trong những dịp thật đặc biệt? Nó sẽ được phối hợp cùng với trang phục gì? để có thể kết hợp hài hòa giữa phụ kiện trang sức và trang phục bạn mặc khi dự tiệc hay một sự kiện quan trọng nào đó.

Nếu là quà tặng, bạn phải tìm hiểu sở thích của người ấy bằng việc quan sát các món trang sức cô ấy thường đeo, màu sắc yêu thích của cô ấy… Có như vậy, việc mua một món trang sức sẽ dễ dàng hơn và sử dụng hiệu quả hơn trên thực tế, nhất là khi trang sức kim cương không phải là món hàng rẻ và dễ mua.

Bông tai kim cương - NTJ


2.Ngân sách bạn có thể chi trả và thương hiệu nào là uy tín?

 Điều thứ hai bạn cũng cần lưu ý về ngân sách. Vì yếu tố này cần được cân nhắc, nó sẽ giúp bạn dễ dàng đi đến quyết định mua một món trang sức kim cương phù hợp cả về mẫu mã lẫn giá cả. Hơn nữa, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi đi mua trang sức kim cương nếu bạn biết chắc được trong túi mình có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết phải là một viên kim cương lớn và thật đắt tiền, những mẫu trang sức kim cương thanh mảnh với mẫu mã đẹp sẽ mang đến nhiều bất ngờ khi làm quà tặng.

Đặc biệt, khi chọn mua trang sức kim cương bạn cần hết sức lưu ý tìm hiểu về các thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng, tránh mua phải trang sức kim cương giả vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng nên bạn sẽ rất dễ mua phải trang sức kim cương kém chất lượng.

3. Nhận biết kim cương thật như thế nào? 

Khi mua trang sức kim cương sẽ rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để nhận biết kim cương thật bằng mắt thường. Vì vậy việc chọn mua trang sức kim cương bạn nên quan sát kỹ để phân biệt.

Rất đơn giản với quy tắc 4C bạn sẽ nhận biết cách chọn kim cương dễ dàng và chính xác nhất.

• Cut (giác cắt) Đây là yếu tố quan trọng nhất của một viên kim cương vì cho dù ngay cả khi nó có màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo thì một giác cắt xấu sẽ làm mất đi sự rực rỡ của nó . Điều này có nghĩa rằng, một giác cắt đẹp có góc cắt đúng và độ cân xứng cao để ánh sáng bên trong có thể thoát ra ngoài và tạo ra sự lấp lánh của viên kim cương, cho chúng ta thấy hiệu ứng 7 sắc cầu vồng.

• Color (màu sắc) Đối với kim cương trắng thuần tuý thì màu sắc có thể phân ra từ không màu đến màu vàng và viên kim cương càng trắng thì càng có giá trị. Một mẹo nhỏ mách bạn rằng, cách tốt nhất để thấy được màu sắc thật sự của một viên kim cương là nhìn nó đối diện với một mặt phẳng màu trắng. Ngoài ra, kim cương cũng có một số có màu sắc tự nhiên như đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, xanh dương, xanh lá và một số màu khác. Những viên kim cương màu có giá trị do độ đậm nhạt của màu sắc và phụ thuộc phần lớn vào sự quý hiếm của màu sắc đó.

• Clarity (độ tinh khiết) Độ tinh khiết là một trong 4C quyết định chất lượng của kim cương liên quan đến sự hiện diện của những tì vết thiên nhiên xuất hiện trong quá trình hình thành viên kim cương. Một viên kim cương có độ tinh khiết tốt là viên kim cương có ít tì vết hoặc tì vết rất nhỏ, khó có thể nhận ra bằng kính loupe 10x.

• Carat (trọng lượng) Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat nặng tương đương 0,2gr. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là carat không phải là yếu tố quan trong quyết định giá trị của viên kim cương.

Xem thêm: Trang sức cưới


Share on Google Plus

About Minh lê

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét