Đồ trang sức nhất thiết phải sắm trong lễ cưới

Trang sức cưới tuy chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn những công việc cần phải lo cho đám cưới nhưng giá trị của nó lại không hề nhỏ khi gắn liền với túi tiền và cả ý nghĩa tốt đẹp của tình yêu đôi lứa. 

1. Nhẫn cưới

Nghi lễ cưới không thể thiếu khoảnh khắc cô dâu, chú rể trao nhẫn cưới cho nhau. Cặp nhẫn cưới này không chỉ là một vật tồn tại với giá trị vật chất mà còn là kỷ vật giao ước trọn đời của đôi vợ chồng trẻ. Do vậy, các cặp đôi nên dành ra trước 1 tháng để đi thử và chọn nhẫn cưới phù hợp. 

Bạn có thể chọn chất liệu vàng, bạch kim, platinum hay kim cương để làm nhẫn cưới cho mình. Tất nhiên, giá thành của mỗi loại có sự chênh lệch nhất định. 

Dây chuyền cưới NTJ


2. Trang sức cô dâu mang trong ngày cưới

Một bộ trang sức lộng lẫy gồm dây đeo cổ, lắc tay, khuyên tai… sẽ càng tô điểm giúp cô dâu bừng sáng trong ngày cưới. Tuy nhiên, không phải bất cứ bộ trang sức nào bạn cũng có thể lựa chọn nếu chưa cân nhắc đến các yếu tố váy cưới và màu da. Nếu bạn chỉ định diện chiếc váy mong manh, những trang sức mảnh sẽ hài hòa hơn với trang phục. Ngược lại nếu chiếc váy cầu kỳ, bạn sẽ cần đến những trang sức có các chi tiết tinh tế hơn. 

3. Của hồi môn cho cô dâu

Đây là phần bố mẹ dành tặng cho con gái ruột trước khi sang làm dâu nhà người. Thông thường, bố mẹ đều chọn vàng làm của hồi môn cho con gái một phần vì muốn “làm giá”, phần khác là vì danh tiếng gia đình. 

Ngay từ đầu, nếu bạn không có ý định sử dụng của hồi như món trang sức hàng ngày, hãy nói trước với bố mẹ vì việc gia công vàng thành nữ trang cần có thời gian và sẽ đội chi phí lên cao vô ích. Ở một số gia đình, bố mẹ còn chuyển từ vàng sang hình thức tiền mặt để đôi uyên ương có thể dùng nó trang trải cho đám cưới. 


Nếu chưa lo liệu đủ tài chính, bạn có thể nghĩ đến phương án thuê và bàn bạc trước với bố mẹ. Mỗi bộ trang sức giá thuê sẽ dao động từ 5% - 20% tổng giá trị thật. Bạn sẽ phải đặt cọc toàn bộ giá trị sản phẩm hoặc 30% giá trị sản phẩm và các giấy tờ tùy thân khác. Trong quá trình thuê, nếu hỏng hóc bạn phải bồi thường đối với bên cho thuê. 

Thời điểm thích hợp để để tặng cô dâu các món trang sức này đó là vào ngày làm lễ ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Nếu vào ngày ăn hỏi, thông thường chỉ có nhà trai tặng nữ trang cho cô dâu còn nhà gái sẽ dành lại đợi ngày vu quy sẽ tặng hồi môn. Share on Google Plus

About Minh lê

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét